Hội thi giáo viên dạy giỏi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Hội thi GVDG năm học 2018- 2019 là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó giúp nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới của giáo dục. Việc tổ chức Hội thi phải bảo đảm tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích, động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, để bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt và nhằm tuyển chọn đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi làm nòng cốt và dự thi giáo viên giỏi các cấp, sáng ngày 15 tháng 11, trường THCS Bảo Ninh đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với các môn Toán, vật lý, Hoá học, Ngữ Văn, Lịch sử , Tiếng Anh và Mĩ thuật.

Hội thi được tổ chức mỗi năm một lần. Nhằm lựa chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) nhằm phát động một phong trào thi đua sôi nổi trong giảng dạy ở trường. Qua hội thi, nhà trường phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình nhằm góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Đến với Hội thi lần này có các cô giáo có nhiều kinh nghiệm dạy học, lòng nhiệt tình, say mê với nghề, các cô đã không ngừng học tập để xây dựng những tiết học có chất lượng.

Cô Võ Thị Lệ Quyên với tiết dạy môn Toán 7

Cô Hà Lan Hương trong tiết dạy môn Ngữ Văn 6

Cô Trần Thị Hoài với tiết dạy ở môn Tiếng Anh 8

Cô Phan Thị Lý  với tiết dạy ở môn Vật lý 8

Học sinh hăng say thảo luận hoạt động nhóm ở  các tiết học

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm nay thực sự là cuộc so tài của đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết, say sưa với nghề, thể hiện qua sự đầu tư cho từng bài giảng. Đồng thời cũng là dịp để dịp để khuyến khích sự tìm tòi, phát huy khả năng sáng tạo ở mỗi thầy cô giáo và cũng là cơ hội để giáo viên nhà trường bồi dưỡng, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn. Những bài giảng tham gia Hội thi là những đóng góp rất thiết thực cho việc đổi mới nội dung và phương pháp dạy học đối với bậc THCS – một bậc học có tầm quan trọng đặc biệt trong việc hình thành nhân và cung cấp tri thức cho học sinh. Thông qua Hội thi, trường THCS Bảo Ninh đã có thể có điều kiện phát hiện và bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho việc xây dựng và phát triển đội ngũ, góp phần vào công cuộc “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục” của ngành Giáo dục.

Bảo Ninh 21/11/2018