A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát biểu của học sinh nhân ngày 20.10

Mẹ chẳng bao giờ có được niềm vui

Đưa con đến trường những ngày quan trọng nhất

Khi con có niềm vui cũng là khi mẹ bận

Con luôn thiệt thòi khi có mẹ giáo viên.

Kính thưa các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Kính thưa các anh chị và các bạn học sinh trường thcs Bảo Ninh.

Con tên là: Trần Hồng Anh Quyền, học sinh lớp 6.1.

Con thật vinh dự và tự hào khi được đại diện cho học sinh trong toàn trường phát biểu cảm xúc của mình về ngày phụ nữ Việt Nam 20.10, ngày của các cô giáo, của các mẹ, các chị, và các bạn nữ.

 Kính thưa cô giáo Hiệu trưởng, kính thưa các cô giáo, và các bạn nữ thân yêu!

 Nếu có ai hỏi con, con thích ngày nào nhất trong năm thì con sẽ trả lời rằng đó là ngày phụ nữ Việt Nam, ngày của Mẹ, của bà, của cô giáo, của chị và các bạn nữ, ngày để con thể hiện những tình cảm trân quý, thể hiện sự biết ơn chân thành của mình đến mẹ, đến cô giáo.

Mỗi chúng ta khi sinh ra trên Trái đất này đều được đón nhận một tình yêu thương vô bờ bến, đó là tình mẹ. Từ khi con cất tiếng khóc chào đời tới khi con khôn lớn và trưởng thành, mẹ luôn là người động viên, chia sẻ, dõi theo từng bước con đi. Mẹ tảo tần sớm hôm để nuôi con khôn lớn. Ẩn sâu trong đôi mắt mẹ, con hiểu rằng bao tình thương yêu, sự tin tưởng mẹ đều dành tất cả cho con.

Rồi con dần lớn lên dưới bàn tay bảo bọc của mẹ. Mỗi ngày thức dậy, con đều nhận được tình thương từ mẹ, những gì mẹ làm cho con thật nhiều, công ơn của mẹ con chẳng thể nào kể hết. Ánh mắt của mẹ gửi trao cho con niềm tin, niềm hi vọng lớn lao để con hiểu được con thật sự quan trọng với mẹ. Chỉ một cử chỉ nhỏ của mẹ, một cái nắm tay, một cái ôm của mẹ cũng đủ làm con cảm thấy ấm lòng, đủ để con có nghị lực, có ý chí vươn lên, bước tiếp vào con đường tương lai.

Đặc biệt hơn Mẹ của con là cô giáo, ngày ngày lên lớp, mẹ dành cả tâm huyết của mình để chăm sóc và truyền đạt nguồn tri thức cho những em thơ. Mẹ là cô giáo dạy con thật nhiều điều, dạy con có trái tim yêu, dạy con những điều hay lẽ phải. Mẹ bên con thật dịu dàng như một bà tiên và những lời dạy của mẹ cũng thế, nó thấm sâu vào tận đáy lòng con. Đôi cánh ước mơ của con, niềm tin của con đều có được từ tình thương của mẹ. Mẹ biết không, nhìn mẹ tận tụy bên trang giáo án khi trời đã về khuya con thương mẹ, và biết ơn những cô giáo của con, những người đồng nghiệp của mẹ, những người đã cho con nguồn tri thức, cho con chân trời ước mơ…

Có lúc con đã có lỗi với mẹ, không vâng lời mẹ để mẹ phải buồn. Có lúc con không làm bài tập, con làm mẹ cô giáo của con buồn và nếu học trò của mẹ như thế chắc mẹ cũng buồn lắm. Con muốn xin lỗi mẹ thật nhiều, xin lỗi cô giáo của con thật nhiều vì đã có những lúc con không tốt, không ngoan, con sẽ tự hứa sẽ học tốt để không phụ lòng của mẹ và cô giáo.

Cuối cùng, Con xin đọc bài thơ “Khi mẹ là giáo viên” dành tặng mẹ, dành tặng các cô giáo của con cùng lời cảm ơn chân thành nhất đến mẹ và các cô giáo. Kính chúc mẹ, kính chúc các cô giáo và các bạn nữ luôn vui vẻ, hạnh phúc, và có một ngày lễ 20.10 đong đầy yêu thương.

Bài thơ: Khi mẹ là giáo viên

Mẹ chẳng bao giờ có được niềm vui

Đưa con đến trường những ngày quan trọng nhất

Khi con có niềm vui cũng là khi mẹ bận

Con luôn thiệt thòi khi có mẹ giáo viên.

 

Buổi tựu trường khai giảng đầu tiên

Mẹ thương con lắm nhưng cũng thôi đành chịu

Áo mới vở thơm con vẫn thường nũng nịu

“Mẹ đưa con đến trường, nay buổi học đầu tiên”

 

Con lớn dần con cũng hiểu mẹ hơn

Biết mẹ bận nên chẳng hề đòi hỏi

Con biết tự lo toan, con dần cứng cỏi

Vẫn thui thủi đi về khi không có mẹ ở bên.

 

Con thiệt thòi khi có mẹ giáo viên

Sớm, chiều, tối công việc bề bộn lắm

Sẽ không có mẹ suốt một thời áo trắng

Bởi mẹ không thể ở bên con cả những lúc con cần.

 

Nhưng con có mẹ như một người bạn thân

Mẹ không tuổi trong cuộc đời đèn sách

Mẹ sẽ bên con cùng con vượt qua thử thách

Và mãi yêu con đến trọn cuộc đời mình./

Con xin chân thành cảm ơn!

                                                                        Trần Hồng Anh Quyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 300
Năm 2021 : 1.883