A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Hới sơ kết 3 năm triển khai các mô hình học tập ở cơ sở

Ngày 30/11, Hội khuyến học thành phố Đồng Hới đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai đại trà và đánh giá các mô hình học tập theo quyết định 281/QĐ – TTG của Thủ tướng Chính phủ.

Qua 3 năm triển khai đại trà đánh giá, công nhận các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, cộng đồng học tập theo bộ tiêu chí mới, phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thành phố đã từng bước đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả thiết thực. Các cấp ủy đảng, chính quyền và hội viên Hội khuyến học cơ sở đã có sự quan tâm hơn đối với công tác khuyến học và ý thức được tầm quan trọng của việc nâng cao dân trí trong giai đoạn mới.

/upload/39550/20181204/graba2d0ead2.PNG

Năm 2018, thành phố Đồng Hới có số gia đình được công nhận danh hiệu gia đình học tập đạt tỷ lệ 97%; 90% dòng họ đạt dòng họ học tập; 93% thôn, tổ dân phố được công nhận cộng đồng học tập; 99% đơn vị được công nhận danh hiệu đơn vị học tập. Từ các mô hình đã xuất hiện nhiều gương gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng tiêu biểu tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động khuyến học, khuyến tài.

Dịp này, Hội khuyến học thành phố đã khen thưởng cho 55 tập thể và 36 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện các mô hình học tập ở cơ sở.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 300
Năm 2021 : 1.883