A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ HỌC TIẾNG ANH TRONG NHÀ TRƯỜNG

Nhằm nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ, tạo cho các em có niềm hứng thú, đam mê hơn trong việc học tiếng Anh, ngày 25/9/2020, trường THCS Bảo Ninh đã tổ chức cho 508 học sinh giao lưu với các thầy cô giáo dạy ngoại ngữ ở trung tâm ngoại ngữ Asemlink.

Nhằm nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ, tạo cho các em có niềm hứng thú, đam mê hơn trong việc học tiếng Anh, ngày 25/9/2020, trường THCS Bảo Ninh đã tổ chức cho 508 học sinh giao lưu với các thầy cô giáo dạy ngoại ngữ ở trung tâm ngoại ngữ Asemlink. Các điều kiện cần thiết cho buổi giao lưu đã được hai đơn vị chuẩn bị chu đáo. Các băng rôn, áp phích được treo lên nhằm cổ vũ tinh thần, kêu gọi học sinh chuẩn bị cho buổi giao lưu được tốt nhất. Nhiều em học sinh rất quan tâm và mong chờ đến buổi giao lưu. Đúng 6h45 phút, cô giáo hiệu trưởng Lưu Thị Ánh Tuyết đã chính thức tuyên bố chương trình giao lưu được bắt đầu.

Hoạt động giao lưu diễn ra thật sôi nổi, vui vẻ với 3 trò chơi: nghe nhạc đoán tên bài hát (listening and guessing names of  English songs), chuyền bóng (moving balls), đoán từ qua cử chỉ (guessing words/phrases from gestures) và một số câu hỏi thú vị về các kiến thức xã hội đến từ các thầy cô ở Trung tâm ngoại ngữ Asemlink.

Các em tỏ vẻ hào hứng, thích thú và tham gia nhiệt tình vào các trò chơi,  các câu trả lời từ các em học sinh quá xuất sắc để dành được những phần quà ý nghĩa từ chương trình. Đặc biệt, các em học sinh được giao lưu, nói chuyện trực tiếp với thầy giáo bản ngữ bằng tiếng Anh, qua đó giúp các bạn vượt qua được việc ngại nói tiếng Anh và ngại giao tiếp với người nước ngoài.

 

 

          Buổi giao lưu chỉ kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ nhưng đã mang lại cho các em học sinh niềm hứng khởi thực sự. Nhiều học sinh còn chia sẻ mong muốn trường tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động như thế này để các em có điều kiện tiếp xúc, luyện nghe và nói trực tiếp với người nước ngoài, giúp các em thêm tự tin và có phương pháp học tiếng Anh tốt nhất.

          Trong thời gian sắp tới, trường THCS Bảo Ninh sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Asemlink tổ chức thêm các hoạt động và các chương trình học Tiếng anh tăng cường do giáo viên nước ngoài giảng dạy. Từ đó, tạo nên phong trào học Tiếng anh mạnh mẽ và hướng đến nâng cao năng lực Tiếng anh một cách toàn diện trong nhà trường.

                                                                               Bảo Ninh, ngày 29 tháng 9 năm 2020

                                                                                            Tác giả: Lê Thị Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 300
Năm 2021 : 1.883