A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa thu của ngày khai trường

Trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày thật đáng ghi nhớ trong mỗi cuộc đời con người. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu.

Mùa thu tháng 9, mùa thu của ngày độc lập, đất nước trọn niềm vui, mùa thu của ngày khai trường lại về. Trong không khí vui tươi của toàn Đảng, toàn dân đón mừng 72 năm ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hôm nay trên khắp mọi miền của Tổ quốc các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể học sinh đang náo nức chào năm học mới. Hoà chung niềm hân hoan đó, thầy và trò trường THCS Bảo Ninh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2018- 2019.

 

Trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày thật đáng ghi nhớ trong mỗi cuộc đời con người. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu. Đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên đến với cánh cổng trường THCS. Nơi các em gắn bó với bao kỷ niệm. Công tác đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường được Thành phố ghi nhận đã có nhiều đội viên ưu tú học giỏi có kỹ năng sống, rèn luyện tốt, tham gia tích cực các hoạt động Đội và hoạt động xã hội.

Chào đón các em học sinh lớp 6. những cánh tay vẫy chào đang tiến vào lễ đài, những gương mặt tràn đầy niềm tin hồ hởi đón chào năm học mới. Các em chính là những bông hoa muôn màu sắc tô đẹp thêm cho vườn hoa nhà trường ngày càng rực rỡ hơn

.

Cô và học sinh lớp 6.2

Năm học vừa qua trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra, tạo nên bước phát triển vững chắc cho những năm học tới. Đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao trình độ về mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định, uy tín của đội ngũ CBGV được nâng cao, được phụ huynh tin tưởng. Trong năm học 2017 - 2018 trường đã đạt được những kết quả nổi bật là: Cơ sở vật chất, khuôn viên của nhà trường đã từng bước được khang trang, sạch đẹp hơn. Trường đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc được chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen; Chi bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn vững mạnh; Liên đội vững mạnh xuất sắc . Trong năm học qua có 5 thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 cô giáo được Bộ giáo dục tặng Bằng khen, 1 cô giáo được UBND tỉnh  tặng bằng khen. Chất lượng giáo dục được giữ vững; tỉ lệ học sinh đạt danh hiệu HSG, học sinh tiên tiến cao hơn năm học trước; có 3 học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh, 14 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp TP.

Chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, của mọi ngành, mọi cấp, mọi lực lượng trong toàn xã hội. Trong những năm qua, trường THCS Bảo Ninh đã nhận được sự quam tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể trong xã nhà. Đó là nguồn động viên giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển về chiêu sâu cả về chiều rộng.

Từ bao đời nay nhân dân ta luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhường cơm sẻ áo cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Phát huy truyền thống tương thân tương ái. UBND và các ban ngành trong xã Bảo Ninh, các nhà hảo tâm có món quà nhỏ tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với những thành tích của năm học học qua, tin tưởng rằng năm học mới 2018-2019 sắp bắt đầu, thầy trò trường THCS Bảo Ninh sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

 

   Bảo Ninh 9/2018


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 300
Năm 2021 : 1.883