TRƯỜNG THCS BẢO NINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021, được sự hướng dẫn của Hội Đồng đội thành phố Đồng Hới, sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường THCS Bảo Ninh về việc Tổ chức ngày Hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” thiết thực lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021); 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021);  hưởng ứng tháng văn minh đô thị Thành phố Đồng Hới (20/3/2021- 20/4/2021), sáng ngày 26.3.2021, Liên Đội trường THCS Bảo Ninh đã long trọng tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”.

Ngày Hội  nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh; tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong Liên đội; tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện, xây dựng thói quen ứng xử văn minh, sống đẹp cho các em học sinh trong toàn Liên đội.

Đến dự ngày hội, về khách mời có anh: Hoàng Viết Lâm: Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Bảo Ninh. Về phía lãnh đạo Nhà trường có Đ/c: Lưu Thị Ánh Tuyết - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Đ/c Nguyễn Xuân Hùng- Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên trong hội đồng sư phạm và toàn thể các em học sinh.

Sau phần văn nghệ chào mừng, phần chào cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, là phần ôn lại truyền thống ra đời, trưởng thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Cô giáo Trần Thị Kim Oanh - ôn lại truyền thống ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Liên đội tổ chức lễ trưởng thành đội viên cho 124 đội viên khối 9 đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Lưu Thị Ánh Tuyết, Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu toàn thể học sinh trong toàn trường hưởng ứng ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn và kỉ niệm ngày sinh nhật Đoàn THCS Hồ Chí Minh bằng các hoạt động thiết thực nhất, nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện. Đồng thời, hưởng ứng tháng văn minh đô thị của Thành phố Đồng Hới (20.3.2021-20.4.2021) đồng chí đề nghị giáo viên, học sinh thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong và ngoài nhà trường, luôn thể hiện phong cách của một con người văn minh, có văn hóa.

Cô giáo Lưu Thị Ánh Tuyết  - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Sau phần Lễ là phần Hội. Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động do Liên đội tổ chức, các trò chơi: kéo co, đi xe đạp chậm, bịt mắt bắt vịt đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và bổ ích.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi được từ ngày Hội:

Chương trình văn nghệ chào mừng

Học sinh lớp 9 làm lễ tháo khăn quàng đỏ

Đ/c Hiệu trưởng trao huy hiệu đoàn cho học sinh lớp 9

Trò chơi kéo co

Trò chơi đi xe đạp chậm

Trò chơi bịt mắt bắt vịt

Tác giả: Lan Hương