A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực và hiệu quả ở trường THCS Bảo Ninh.

Với phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực và hiệu quả, thầy và trò trường THCS Bảo Ninh được nhận phần thưởng xứng đáng là Tập thể xuất sắc và được Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen.

Năm học 2017-2018 trên cơ sở các nội dung của Chỉ thị 05-CT/TW, ngày15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Căn cứ nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường THCS Bảo Ninh, nhà trường xây dựng kế hoạch “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  gắn với  “xây dựng người thầy mẫu mực, tận tụy, sáng tạo”, nhà trường đã tập trung chỉ đạo cho cán bộ giáo viên và học sinh học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực.

Nhà trường đã phát động trong giáo viên và học sinh phong trào thi đua thường xuyên thiết thực và hiệu quả được giáo viên và học sinh hưởng ứng tích cực. Tập thể Hội đồng sư phạm đã xây dựng và thực hiện tốt Quy tắc ứng xử Văn hóa nhà trường. Thường xuyên phát động các phong trào tự rèn luyện những yếu kém của cá nhân, phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, phong trào giúp đỡ  học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phong trào học tin học,  tiếng Anh, phong trào phấn đấu trở thành giáo viên giỏi, phong trào dạy học theo chuyên đề, đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng “nghiên cứu bài học”.100% giáo viên hưởng ứng tích cực các cuộc thi đua: Các tổ chuyên môn có 30 tiết dạy thao giảng; Tổ chức 03 buổi ngoại khóa để học sinh có thêm kỹ năng và nếp sống văn hóa, văn minh ( một buổi ngoại khóa về văn minh đô thị; một buổi ngoại khóa về sức khỏe tuổi vị thành niên và cách nhận biết, phòng tránh xâm hại tình dục, một buổi  ngoại khóa về Phòng tránh giảm nhẹ thiên tai). Các tổ chuyên môn tổ chức được 12 chuyên đề dạy học theo chủ đề; Có 5 đồ dùng dạy học tự làm và sử dụng hiệu quả ở các môn: Công nghệ, Lịch sử. Đi đầu trong phong trào làm đồ dùng dạy học là các cô giáo Hà Thị Quý, Lê Thị Thu Thủy. Thường xuyên thực hiện thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”  phong trào “Tiếp sức đến trường”. Có cô giáo Hà Thị Lan Hương và thầy giáo Đinh Phạm Gia Phương hướng dẫn học sinh Nghiên cứu khoa học đạt 01 giải nhì và 2 giải khuyến  khích cấp thành phố. Có thầy giáo Nguyễn Xuân Hùng hướng dẫn học sinh Thi Giao thông học đường đạt giải nhất cấp thành phố . Cô giáo Hoàng Thị Hiệp Hòa hiệu trưởng , cô Lê Thị Thu Thủy giáo viên môn Lịch sử đã hướng dẫn học sinh cuộc thi “ Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Bộ giáo dục tổ chức, có 08 học sinh đạt giải và được Bộ giáo dục tặng bằng khen..

 Tập thể hội đồng sư phạm của trường đã tích cực  trong các phong trào thi đua và đạt kết quả tốt. Đã vận động và quyên góp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vật phẩm và tiền trị giá 7 triệu đồng. Làm thêm 05 đồ dùng dạy học có hiệu quả. Giúp đỡ 07 học sinh khuyết tật học hòa nhập, vượt qua mặc cảm vươn lên học khá giỏi. Trong phong trào thi đua đã có những điển hình giáo viên mẫu mực, tận tụy. Nỗi bật là thầy giáo Đoàn Hữu Thái vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã của gia đình vừa chăm sóc nuôi dưỡng mẹ già đau yếu, vừa chăm sóc vợ bị bệnh hiểm nghèo song vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học, đã vận động 05 học sinh bỏ học trở lại trường, bồi dưỡng 06 học sinh đạt giải cao trong Hội khỏe Phù Đổng.

Năm học 2017-2018, nhà trường đã tổ chức phát động thường xuyên các phong trào thực hiện tốt nề nếp kỷ cương học tập rèn luyện, phong trào giúp đỡ bạn nghèo, phong trào  dục thể thao....Phong trào Vượt khó đến trường “thắp sáng ước mơ” Phong trào “Hoa điểm tốt, buổi học tốt, tuần học tốt” Phong trào “Uống nước nhớ nguồn” cũng được diễn ra sôi nối suốt cả năm học. Nhà trường đã tổ chức hội trại 26/3 nhân kỹ niệm sinh nhật Đoàn,  và 6 hoạt động tập thể rèn kỹ năng sống,  quyên góp và hổ trợ cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn  Tặng 60 suất quà trị giá 20 triệu đồng vào đầu năm học, dịp Tết Nguyên Đán. Tặng 3 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng của xã trị giá 2 triệu đồng...Sau mỗi đợt thi đua đều có phát động, tổng kết, có khen thưởng động viên.

Với phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực và hiệu quả, thầy và trò trường THCS Bảo Ninh được nhận phần thưởng xứng đáng là Tập thể xuất sắc và được Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen.

Năm học mới sắp bắt đầu, thầy trò trường THCS Bảo Ninh náo nức bước vào năm học 2018-2019  với nhiều kỳ vọng mới trong sự nghiệp trồng người trên quê hương Bảo Ninh đang từng ngày đổi mới.

                                                                    Nguyễn Như


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 300
Năm 2021 : 1.883