A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Bảo Ninh tổ chức tập huấn công tác tự đánh giá

         Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, Sáng ngày 28/8/2020 trường THCS Bảo Ninh triển khai tập huấn công tác tự đánh giá cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, Sáng ngày 28/8/2020 trường THCS Bảo Ninh triển khai tập huấn công tác tự đánh giá cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

          Đồng chí Lưu  Thị Ánh Tuyết, Hiệu trưởng nhà trường triển khai các nội dung của công tác tự đánh giá, phổ biến các tiêu chuẩn, tiêu chí về công tác tự đánh giá do Bộ GD&ĐT ban hành.

đ/c Lưu Thị Ánh Tuyết- Hiệu trưởng nhà trường triển khai các nội dung tự đánh giá

          Theo quy định tại các Thông tư số: 17/2018/TT-BGDĐT, 18/2018/TT-BGDĐT, 19/2018/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, các Bộ tiêu chuẩn đánh giá của các bậc học đều theo 4 Mức:

         Mức 1: Gồm các tiêu chuẩn, tiêu chí và chỉ báo hoàn chỉnh, tương đương với mức chất lượng tối thiểu. Trường học đạt Mức 1 khi 100%  Tiêu chí ở Mức 1 đều đạt;

          Mức 2: Bổ sung chỉ báo để tương đương đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1. Trường học đạt Mức 2 khi đã đạt Mức 1 và 100% chỉ báo bổ sung đều đạt;

          Mức 3: Bổ sung chỉ báo để tương đương đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2. Trường học đạt Mức 3 khi đã đạt Mức 2 và 100% chỉ báo bổ sung đều đạt;

          Mức 4: Bổ sung thêm các Yêu cầu/Tiêu chí hướng đến sự xuất sắc, nổi bật (vượt trên Mức độ trường chuẩn quốc gia). Trường học đạt Mức 4 khi đã đạt Mức 3 và 100%  Yêu cầu/Tiêu chí hướng đến sự xuất sắc đều đạt.

         Tại buổi tập huấn các giáo viên, cán bộ nhân viên của trường đã được hướng dẫn quy trình tự đánh giá theo 7 bước:

          Bước 1: Thành lập hội đồng tự đánh giá.

          Bước 2: Lập kế hoạch tự đánh giá.

         Bước 3: Thu thập, xử lý và phân tích các minh chứng.

         Bước 4: Đánh giá các mức đạt được theo từng tiêu chí.

         Bước 5: Viết báo cáo tự đánh giá.

         Bước 6: Công bố báo cáo tự đánh giá.  

         Bước 7: Triển khai các hoạt động sau khi hoàn thành báo cáo tự đánh giá.

         Đồng chí Lưu Thị Ánh Tuyết đã thông qua quyết định về việc thành lập hội đồng tự đánh giá và đưa ra các kế hoạch tự đánh giá của nhà trường một cách cụ thể, chi tiết. Trong cả năm học các nhóm công tác sẽ hoàn thiện các khâu thu thập, xử lí các minh chứng, đánh giá các mức đạt được theo từng tiêu chí, thực hiện các bước còn lại.

       Kết thúc buổi tập huấn, hội đồng sư phạm trường THCS Bảo Ninh đã nắm vững nghiệp vụ tự đánh giá chất lượng trường học theo quy định tại các Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT đối với bậc THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Hội đồng tự đánh giá sẽ tiến hành triển khai thực hiện hoạt động Tự đánh giá theo sự phân công, xác định Mức đạt được trong 4 Mức theo quy định. Hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục, phấn đấu được công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2020-2021.

                                                                                         Thực hiện: Lan Hương – Hồng Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 300
Năm 2021 : 1.883